CÔNG TY TNHH AQUASTAR THĂNG LONG - PHÂN PHỐI THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY BƠM NƯỚC, LÒ SƯỞI

Dịch vụ nâng cấp và sửa chữa bể bơi

5/4/2024

Nhiều hồ bơi sau thời gian sử dụng dài thường bị xuống cấp vì những nguyên nhân khác nhau, cho dù được bảo dưỡng định kỳ. Các bạn cần biết được các trường hợp phải sửa chữa hồ bơi để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe  người bơi.

Các trường hợp phải sửa chữa hồ bơi

1. Hồ bơi bị nứt

Hồ bơi làm bằng bê tông thường có hiện tượng nứt vỡ do chịu tác động từ thời tiết hoặc khi xây dựng không đạt tiêu chuẩn. Các hồ bơi kính, hồ bơi vinyl,… cũng có thể gặp phải trường hợp tương tự do áp lực nước hay va đập trong thời gian sử dụng.

Với những vết nứt nhỏ trên thành bể, bạn có thể kiểm tra và sử dụng xi măng, gạch ốp hoặc thiết bị chuyên dụng để vá lại trước khi vết nứt lớn hơn. Còn đối với những vết nứt ở sâu dưới thành hoặc đáy hồ bơi, bạn cần nhanh chóng xác định việc thi công sửa chữa. Thợ thi công có thể tiến hành thoát nước trong hồ, đào bới và gia công lại hoàn toàn một mảng lớn nhằm ngăn chặn sự nứt vỡ khi sử dụng trong thời gian tiếp theo.

2. Rò rỉ nước trong hồ

Nguyên nhân của việc rò rỉ nước có thể là do thành hồ bơi bị nứt, hoặc nước ngấm ra ngoài do hồ không được thi công chống thấm đúng yêu cầu, rò nước qua lớp đệm thiết bị hồ bơi,… Muốn sửa chữa cho hồ bơi khi nghi ngờ rò rỉ nước, bạn cần tiến hành đo mực nước khi bơm và sau khi tắt bơm. Đợi khoảng 24h để kiểm tra tình trạng rò nước nặng hay nhẹ. Tiếp theo là xác định chỗ rò rỉ. Nếu nguyên nhân là do nứt vỡ hoặc thi công chống thấm không đảm bảo thì cần làm lại như trường hợp hồ bơi bị nứt ở trên. Nếu do các thiết bị thì cần sửa chữa hệ thống thiết bị hồ bơi đúng cách.

Dịch vụ cung cấp

  Câu hỏi thường gặp

   Tài liệu

    Quy định bảo hành

     Đối tác

     lucsztcfkwecyj79
     TinTuc
     ltqzrszi78xkni4o